मूग “उत्कर्षा”
|
|
पिकाचा कालावधी
|
६८-७४ दिवस
|
१००० दाण्याचे वजन
|
५०-५२ ग्राम
|
मोठे टपोरे व चमकदार दाणे
|
दाण्याची संख्या
|
१३-१४ प्रति शेंग
|
उत्पादन
|
१२-१५ क्वि./हे
|
|
|
मूग "उन्नती"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
६०-६५ दिवस
|
१००० दाण्याचे वजन
|
३७-३९ ग्राम
|
मध्यम आकाराचे व चमकदार दाणे
|
दाण्याची संख्या
|
११-१२ प्रति शेंग
|
उत्पादन
|
१०-१२ क्वि./हे
|
|
|
उडीद “विजय”
|
|
पिकाचा कालावधी
|
६८-७३ दिवस
|
अधिक उत्पादनक्षम
|
चमकदार दाणे
|
१००० दाण्याचे वजन
|
४८- ५० ग्राम
|
|
|
|
उडीद "एम.यु.-४४"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
७४-७६दिवस
|
उत्पादन
|
१२-१५ क्वि./हे
|
१००० दाण्याचे वजन
|
५०-५२ ग्राम
|
|
|
|
|
तूर "एम.पी.व्ही.-१०६"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
१७०-१८० दिवस
|
उत्पादन
|
१५-२० क्वि./हेे
|
१०० दाण्याचे वजन
|
१०-११ ग्राम
|
दाण्याचा रंग
|
लाल
|
दाण्याची संख्या
|
३ - ४ प्रति शेंग
|
डाळीचा उतारा
|
७४%
|
प्रथिने प्रमाण
|
२५.८७%
|
मर रोगास मध्यम प्रतिकारक्षम
|
|
|
हाय. कापूस "एन.एच.एच -४४ बी.जी.-II"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
१५०-१६० दिवस
|
धाग्याची लांबी
|
२६-२७ मि.मी.
|
उत्पादन
|
२३-२४ क्वि./हे
|
प्रति झाड अधिक बोंडाची संख्या
|
रस शोषक किडींना सहनशील
|
कोरडवाहू क्षेत्रासाठी योग्य
|
|
|
|
हाय कॉटन " पी.के.व्ही. हाय.२ बी.जी.-II"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
१७०-१८०दिवस
|
धाग्याची लांबी
|
२६-२७ मि.मी.
|
उत्पादन
|
२३-२४ क्वि./हे
|
प्रति झाड अधिक बोंडाची संख्या
|
रस शोषक किडींना सहनशील
|
कोरडवाहू क्षेत्रासाठी योग्य
|
|
|
हाय.बी.टी. कापूस “महाबीज-१२४” बी.जी.-II
|
|
पिकाचा कालावधी
|
१५० दिवस
|
झाडाची उंची
|
१३०-१३५ से.मी
|
बोंडाचे वचन
|
४.५ ग्राम
|
धाग्याची लांबी
|
२८-२९ मि.मी.
|
उत्पादन
|
२५ क्वि./हे
|
महाराष्ट्रातील कोरडवाहू क्षेत्रासाठी योग्य
|
|
|
हाय. ज्वारी "महाबीज ७०४" (एस.पी.एच. १७३७)
|
|
पिकाचा कालावधी
|
१०५-११३ दिवस
|
झाडाची उंची
|
१८७ - २०६ से. मी.
|
१०० दाण्याचे वजन
|
२.९५ – ३.१६ ग्राम
|
दाण्याचा रंग
|
मोत्यासारखा पांढरा
|
स्टार्च प्रमाण
|
५९.३० – ६२.६८%
|
प्रथिने प्रमाण
|
१०.३० – ११.८५%
|
उत्पादन (धान्य)
|
३७-४९ क्वि./हे
|
उत्पादन (कडबा)
|
१३५-१५५ क्वि./हे
|
खरीप हंगामात महाराष्ट्रात लागवडीस योग्य
|
|
|
|
हाय. ज्वारी “महाबीज – ७”
|
|
पिकाचा कालावधी
|
११०-११५ दिवस
|
झाडाची उंची
|
२०० -२१५ से. मी.
|
१००० दाण्याचे वजन
|
२५ -३० ग्राम
|
दाण्याचा रंग
|
मोत्यासारखा पांढरा
|
उत्पादन (धान्य)
|
४६-५० क्वि./हे
|
उत्पादन (कडबा)
|
१२०-१५० क्वि./हे
|
भाकरीची प्रत गावरान ज्वारी सारखी
|
|
|
|
हाय. ज्वारी "भाग्यलक्ष्मी-२९६"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
१०५-११०दिवस
|
दाण्याचा रंग
|
मोत्यासारखा पांढरा
|
झाडाची उंची
|
२०० – २१५ से. मी.
|
भाकरीची प्रत चांगली
|
उत्पादन (धान्य)
|
५५-६० क्वि./हे
|
उत्पादन (कडबा)
|
१३०-१६० क्वि./हे
|
|
|
हाय. सूर्यफूल "भास्कर"
|
|
पिकाचा कालावधी
|
८०-८५ दिवस
|
उत्पादन
|
१०-१५ क्वि./हे
|
कमी उंचीचे वाण
|
|
|
|
भाजीपाला संशोधन उत्पादन
|
हाय. भेंडी "तन्वी"
|
|
पहिली तोडणी
|
४५ -४८दिवसांनी
|
फळाची लांबी
|
१०- १२ से. मी.
|
फळाचा रंग
|
हिरवा
|
उत्पादन
|
२२५ -२५० क्वि./हे
|
दोन फांद्यामध्ये कमी अंतर
|
|
|
हाय. वांगी "जयंत"
|
|
पहिली तोडणी
|
६०-६५ दिवसांनी
|
फळाची आकार
|
अंडाकृती
|
फळाचा रंग
|
हिरवा व त्यावर फिक्कट हिरवे पट्टे
|
फळाचे वजन
|
६० -७०ग्रॅम
|
बिनकाटेरी फळ
|
उत्पादन
|
२५०-३०० क्वि./हे
|
|
|
हाय वांगी "यशवंत"
|
|
पहिली तोडणी
|
६५-७०दिवसांनी
|
फळाचा आकार
|
अंडाकृती
|
फळाचा रंग
|
जांभळा व चकाकणारा
|
फळाचे वजन
|
५०-७०ग्रॅम
|
बिनकाटेरी फळ
|
उत्पादन
|
३००-३५० क्वि./हे
|
|
|
|
संकरीत शिरी दोडके “ऐश्वर्या”
|
|
पहिली तोडणी
|
५५-६०दिवसांनी
|
एकसमान बारीक आकाराचे फळ
|
फळाचा रंग
|
हिरवा
|
फळाची लांबी
|
२५ - ३० से. मी.
|
उत्पादन
|
१५०-२०० क्वि./हे
|
फळाचे वजन
|
१००-१२५ ग्रॅम
|
अधिक फळधारण क्षमता
|
|
|
संकरीत चोपडा दोडका "दिव्यांका"
|
|
पहिली तोडणी
|
४२-४५ दिवसांनी
|
फळाची लांबी
|
२०-२५ से.मी.
|
फळाचा रंग
|
गर्द हिरवा
|
उत्पादन
|
१५०-२०० क्वि./हे
|
|
|
संकरीत दुधी भोपळा “ईश्वर”
|
|
पहिली तोडणी
|
६५ - ७० दिवसांनी
|
दंडगोलाकार, लांब व आर्कषक फिक्कट हिरवे फळ
|
फळाची लांबी
|
३०-४० से.मी.
|
फळाचे वजन
|
५००-६००ग्रॅम
|
उत्पादन
|
५००-६०० क्वि./हे
|
|
|
|
चवळी "पार्वती"
|
|
पहिली तोडणी
|
५५ - ६० दिवसांनी
|
शेंगाचा रंग
|
फिक्कट हिरवा
|
शेंगाची लांबी
|
२२ -३० से.मी.
|
उत्पादन
|
८० - १००क्वि./हे
|
|
|
|
गवार "गौरी"
|
|
झाडाचा प्रकार
|
सरळ
|
पहिली तोडणी
|
५०-५५ दिवसांनी
|
शेंगाचा रंग
|
हिरवा
|
शेंगाची लांबी
|
१२-१६से.मी
|
उत्पादन
|
६०-८० क्वि./हे
|
|
|
|
|